en vi
logo

 

       Thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0) cũng như việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương có nhiều cơ hội áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất thông qua việc chuyển giao công nghệ từ nhiều kênh khác nhau, để thực hiện chức năng quản lý nhà nước, trong đó đào tạo nguồn nhân lực để thực hiện đề án là vấn đề rất quan trọng.

       Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2018 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã khai mạc Hội thảo và ký kết đào tạo các nhóm ngành, nghề máy tính và công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Về dự hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH, Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh và các Báo, Đài Phát thanh Truyền hình, Cổng tin điện tử tỉnh Bình Dương.

Phát biểu của lãnh đạo sở Lao động – TB & XH tỉnh Bình Dương.

       Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH đã khẳng định rằng, trong bối cảnh và cơ chế như hiện nay, việc xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh là một tiến trình còn khá mới mẻ. Vì vậy, Sở Lao động – TB&XH rất cần sự chia sẻ kinh nghiệm của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp về phương hướng, tầm nhìn, giải pháp và nội dung thực hiện triển khai Đề án thành phố thông minh (TPTM). Qua đó định hướng chiến lượt, dự án phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong thời gian tới.

       Tiếp theo chương trình Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã thông qua định hướng cụ thể cho việc triển khai Đề án Thành phố thông minh Bình Dương, một chương trình tích hợp có xác định và phân công cụ thể từng chương trình hành động cần thiết trong các lĩnh vực: Lực lượng lao động (con người); nghiên cứu và phát triển (công nghệ); doanh nghiệp, quan hệ doanh nghiệp (doanh nghiệp); môi trường, chất lượng cuộc sống và cơ sở hạ tầng (các yếu tố nền tảng). Trong đó, con người là trọng tâm của Đề án. Đó là lực lượng lao động, năng lực làm việc, khả năng hợp tác, trình độ giáo dục nghề nghiệp, kỹ năng và sự phù hợp giữa công việc – con người.

       Tiếp theo là những tham luận của đại diện của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về Thực trạng và giải pháp đào tạo công nghệ thông tin tại các trường trên địa phương hiện nay, các doanh nghiệp cùng trao đổi thực trạng việc sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại doang nghiệp, góp phần tạo cơ sở lý luận và thực tiễn trong việc hoạch định một chính sách phát triển thành công cho tỉnh Bình Dương trong tương lai.

       Với nhiều ý kiến được nêu ra từ lãnh đạo các Sở, các Doanh nghiệp và các Cơ sở đào tạo về phương hướng, tầm nhìn, giải pháp và nội dung thực hiện triển khai Đề án thành phố thông minh Lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH  đã tóm tắc các vấn đề trọng tâm của hội thảo đó là việc triển khai Đề án thành phố thông minh sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề không mong muốn ở nhiều khu vực đô thị như: ô nhiễm môi trường, tắc nghẽn giao thông, ... Việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông tại thành phố thông minh được kỳ vọng là sẽ phần nào giải quyết được những thách thức này.

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Địa Chỉ: Số 456 QL IK, Khu phố Nội Hóa 1, Phường Bình An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Đang online : 8

Hôm nay : 16

Trong tháng : 1921

Tổng truy cập : 108320

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Nông Lâm Nam Bộ
. .