en vi
logo

       Cách đây vừa tròn 40 năm, ngày 14/09/1977, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ (tiền thân là trường Công nhân kỹ thuật Lâm Nghiệp TW2) được thành lập; trụ sở đặt tại xã Uyên Hưng, huyện Tân Uyên, tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương). Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngành Lâm nghiệp Việt Nam là đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật cung cấp cho ngành Lâm nghiệp, cho các Lâm trường, cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng khu vực Tây nguyên và Nam Bộ.

Lễ khai giảng Khóa 1 năm 1978        

       Từ một nền tảng đơn sơ ban đầu là khu đất trống và đoàn cán bộ tiền trạm 5 người, Trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ để đặt nền móng cho Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ phát triển như ngày nay. Trong những năm qua, Nhà trường luôn xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao và đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn nói riêng và phát triển đất nước nói chung.
Năm 2017 là năm đánh dấu mốc son lịch sử của Nhà trường tròn 40 năm tuổi (14/09/1977 – 14/09/2017). Trải qua 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có những thay đổi to lớn, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để trưởng thành. Quá trình phát triển của Nhà trường gắn liền với những năm tháng gian lao nhưng đầy tự hào của các thế hệ thầy cô giáo, CBCNVC, học sinh - sinh viên Nhà trường. Trường còn là nơi gửi gắm tình cảm, tâm huyết, trí tuệ và công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo, và cũng là nơi in đậm những kỷ niệm, ghi dấu sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh - sinh viên.

Chuẩn bị di chuyển về địa điểm mới

       Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ biên soạn cuốn Kỷ yếu “TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ NÔNG LÂM NAM BỘ: 40 NĂM – XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”; Với mục đích lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống quý báu mà các thế hệ thầy cô giáo, CBCNVC, học sinh - sinh viên Nhà trường đã xây dựng nên; đây chính là minh chứng và là động lực cho các thế hệ tương lai tiếp bước noi theo. 
       40 năm là một chặng đường dài, trải qua nhiều mốc phát triển, mặc dù Ban biên tập đã rất nỗ lực, cố gắng để hoàn thiện cuốn Kỷ yếu, song chắc chắn vẫn còn đôi chỗ khiếm khuyết, nhất là những nội dung về giai đoạn xây dựng, phát triển Nhà trường những năm 1977 - 2000. Chúng tôi rất mong quý vị thông cảm với những thiếu sót và góp ý để Nhà trường hoàn thiện hơu.

 

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Địa Chỉ: Số 456 QL IK, Khu phố Nội Hóa 1, Phường Bình An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Đang online : 4

Hôm nay : 26

Trong tháng : 953

Tổng truy cập : 112650

Copyright © 2017 Bản quyền thuộc về Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Nông Lâm Nam Bộ
. .