THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Căn cứ công văn số 882/TCGDNN-HSSV của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ngày 23/4/2020 về việc cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại.

Căn cứ công văn số 1972/UBND-VX của UBND tỉnh Bình Dương ngày 23/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nhà trường thông báo về việc cho học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

- Học sinh, sinh viên chính quy tại trường, tại cơ sở 3 Măng đen, Học viên các lớp ngắn hạn từ đào tạo sơ cấp và dưới 3 tháng (bao gồm cả các lớp đào tạo lái xe): đi học trở lại bắt đầu từ ngày 04/5/2020.

- HSSV các Trung tâm đi học trở lại bắt đầu từ ngày 11/5/2020.

Khi học sinh sinh viên đi học trở lại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như sau:

+ Cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên và học viên phải thực hiện đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường; Không tụ tập đông người; Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng; Không dùng chung các đồ dùng cá nhân; HSSV nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.

+ Khoa, Giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở HSSV thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

+ Các đơn vị thực hiện vệ sinh phòng học trước khi học sinh vào học. Bố trí phòng học, số lượng học sinh trong phòng học đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa HSSV tối thiểu 1,5m; Điều chỉnh kế hoạch giảng dạy, ưu tiên bố trí dạy thực hành, thực tập, không bố trí học ghép lớp quá 20 HSSV/1 lớp để đảm bảo yêu cầu về khoảng cách và số lượng HSSV/lớp học.

+ Bộ phận phụ trách y tế của trường thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ giáo viên, người lao động, HSSV, học viên khi đến trường. Phối hợp với giáo viên để theo dõi sức khỏe HSSV, cán bộ, giáo viên, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi.

Giao các Khoa, Trung tâm Đào tạo lái xe, giáo viên chủ nhiệm và các đơn vị liên quan thông báo đến học sinh, sinh viên, học viên toàn trường. Trưởng khoa, giám đốc TT Đào tạo lái xe và trưởng các đơn vị liên quan sắp xếp điều chỉnh kế hoạch giảng dạy cho phù hợp.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung theo thông báo.

(Đã ký)

Lê Văn Định